Call: 0975.189.277

Ethuoc

TPBVSK NOBEL GAN MẬT LÀM TỪ CÂY THUỐC GÌ?


TPBVSK Nobel gan mật là sản phẩm rất tốt cho gan mật. Hiên nay Nobel gan mật đang được các bác sĩ và nhiều người bệnh tin dùng.

TPBVSK Nobel gan mật là sản phẩm mới chuyên dụng cho gan mật thế nên về nguồn gốc của nó nhiều người chưa nắm được thông tin cụ thể. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những cây thuốc làm ra sản phẩm này.

TPBVSK Nobel gan mật được làm từ cây thuốc nào?

Cây bàn tay ma

Cây bàn tay ma trong tiếng Tày có tên gọi là Comừphi. Đây là loài cây mọc hoang trong khu vực rừng núi Tây Bắc. Cây có lá rất giống với bàn tay ma quỷ trong chuyện kể nên được dân gian gọi là cây bàn tay ma. Cây bàn tay ma từ xưa đã được đồng bào dân tộc sử dụng làm thuốc giải rượu, giải độc.

Cây bàn tay ma có tên khoa học là Heliciopsis lobata (Merr.)  Thuộc họ Chẹo. Là loài cây thân gỗ lớn, đường kính thân cây tối đa 50cm và cao tối đa khoảng 10m. Cây thuốc này mọc hoang ở các cánh từng miền núi Tây Bắc, chưa thấy mọc ở các vùng khác.

Bộ phận dùng của Cây thuốc bàn tay ma là rễ cây. Rễ cây được đào về rửa sạch, thái lát mỏng rồi phơi khô làm thuốc.

Cây bàn tay ma có nhiều thành phần đặc trưng và rất tốt cho gan mật. Các nhà khoa học đã phân lập và xác định trong cây bàn tay ma có 7 loại arbutin như myricetin, myricitrin, medioresinol, syringetin-3-O-beta-D-glucopyranoside, D-1-O-metyl-myo-inositol, beta sitosterol và hydroquinone. Các thành phần này giúp cây bàn tay ma có tác dụng thanh can mát gan, thanh độc, tăng cường chức năng và bảo vệ gan trong các trường hợp xơ gan, viêm gan B, viêm gan C, mề đay, dị ứng…

Cây bàn tay ma rất tốt với những người thường xuyên sử dụng bia rượu, người suy giảm chức năng gan, người nhiễm virus viêm gan A,B,C….

Cây cối xay

Cây cối xay còn có tên khác là kim hoa thảo, nhĩ hương thảo. Cây có tên khoa học Abutilon Indicum(L.), thuộc họ Bông Malvaceae.

Cây cối xay là loại cây nhỏ, cao nhất khoảng 1m. Do bông hoa của cây thuốc giống cái cối xay nên dân gian đặt tên là cây cối xay. Cả toàn bộ cây có thể được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Cối xay là một vị thuốc được dùng phổ biến trong nhân dân. Cây cối xay vị ngọt, tính bình, có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, giải độc. Cối xay được dùng để chữa bệnh mụn nhọt, vàng da….

Cây cỏ chỉ thiên

Cỏ chỉ thiên là cây thuốc được sử dụng nhiều trong các bài thuốc của cộng đồng dân tộc miền núi Tây Bắc. Cây này còn có tên gọi khác là Cây thổi lửa, cỏ lưỡi mèo (trong dân tộc Thái), cây nhả đản (trong dân tộc Tày).  Cây cỏ chỉ thiên có tên khoa học là Elephantopus scaber L. thuộc họ cúc (Asteraceae).

Cây cỏ chỉ thiên là loài cỏ mọc hoang, sống dai. Cây có thân cao khoảng 20 – 55 cm, cả thân cây có lông. Lá gốc mọc thành hình hoa thị, sát đất. Lá có lông trắng ở cả hai mặt. Lá răng cưa lượn sóng dài chừng 6 – 12cm. Hoa màu tím, mọc thành xim. Quả hình thoi.

Cây cỏ chỉ thiên có thể dùng toàn cây làm thuốc, thu hái quanh năm.

Cây thuốc cỏ thỉ thiên có vị đắng,tính mát, quy kinh phế, tỳ và can. Theo y học cổ truyền cây có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc. Cây thuốc thường được sử dụng chữa bệnh đau mắt đỏ, vàng da, mụn nhọt…

TPBVSK Nobel gan mật làm từ dược liệu Chi tử

Chi tử là hạt của cây dành dành. Đây là vị thuốc nam quý. Vị thuốc này có rất nhiều công dụng, được dùng nhiều trong y học cổ truyền.

Chi tử có tên khoa học là Gardenia jasminoides Ellis. Thuộc họ cà phê. Cây dành dành thường mọc hoang ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Ngoài ra cây còn mọc ở một số tỉnh đồng bằng. Cây này dùng làm thuốc hoặc làm cảnh.

Chi tử có vị đắng, tính hàn, quy vào 3 kinh tâm, phế, can. Trong hạt dành dành có chứa gacdenin, manit, tinh dầu, tanin, chất peclin.

Theo y học cổ truyền chi tử có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể tốt. Dùng để điều trị bệnh vàng da, viêm gan…

Như vậy TPBVSK Nobel gan mật được làm từ những cây thuốc, vị thuốc quý của Việt Nam. Những cây thuốc, vị thuốc này kết hợp với nhau trong một bài thuốc rất tốt dành cho gan mật.

Mọi thông tin tư vấn và mua hàng bạn vui lòng liên hệ:

Website: Ethuoc

Địa chỉ: 25 Đường số 01 Linh Xuân, Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0975.189.277

Facebook: Ethuoc – Thuốc và Sức Khỏe

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.